DẤU HIỆU MAINBOARD MÁY CHIẾU BỊ HỎNG

Maiboard là một bộ phận cấu thành quan trọng bậc nhất và không thể thiếu trong tất cả các dòng máy chiếu hiện nay.

Xem nhanh

Maiboard máy chiếu đóng vai trò là bộ phận tích hợp phần mềm điều khiển máy chiếu, phím điều hướng, kết nối tín hiệu vào ra, gắn kết các linh kiện và bộ phận khác trong máy chiếu. Mainboard được cấu tạo bởi bo mạch, IC, chip, tụ điện, dây đồng, biến trở, biến thế, nút điều khiển, cổng tín hiệu HDMI, VGA, VIDEO, Audio, RS232, LAN, USB…nó thường có dạng hình chữ L.

Sửa chữa và thay thế mainboard máy chiếu Panasonic giá rẻ, tại nhà

Biểu hiện của máy chiếu khi bị hỏng Mainboard

- Máy chiếu không khởi động được

- Máy chiếu chạy tắt

- Không vào được Menu chính

- Không nhận tín hiệu

- Tình trạng giống như bị treo máy

Nguyên nhân máy chiếu bị hỏng Mainboard

- Nguyên nhân có thể là do nguồn điện vào máy chiếu không ổn định vượt quá hoặc thấp hơn hiệu điện thế định mức của máy chiếu làm giảm tuổi thọ main bo.

- Do máy chiếu hoạt động liên tục trong thời gian dài mà không được tạm nghỉ, dẫn tới quá tải, sốc nhiệt.

- Máy chiếu của bạn đặt trong môi trường có nhiều hơi nước (gần máy phu sương, máy lạnh, ngoài trời), bụi bẩn, dầu mở (bếp nấu ăn) gây ra chập cháy các bộ phận bên trong Mainboard máy chiếu.

- Do có sinh vật lạ (thằn lằn, ong, gián…) chui vào trong máy chiếu gây ra cháy hỏng Mainboard.

- Do ít quan tâm và bảo trì, vệ sinh máy chiếu định kỳ từ 6 tháng đến 1 năm/lần làm tuổi thọ máy chiếu bị suy giảm.

- Và một lỗi cũng rất phổ biến đó là do rút dây nguồn đột ngột, máy chiếu không có thời gian xả nhiệt, gây sốc nhiệt, được lặp lại nhiều lần

Cách xử lý máy chiếu bị hỏng Mainboard

- Vì main board máy chiếu là 1 cụm vi mạch nên nếu như gặp hư hỏng nhẹ thì hoàn có thể dò tìm lỗi và thay bộ phận linh kiện (Chip, tụ điện, biến trở…) cấu thành đã bị hỏng bằng loại tương đương của hãng máy chiếu đó. Đương nhiên, phải do kỹ thuật sửa chữa máy chiếu giỏi có tay nghề cao kiểm tra phát hiện và phải có linh kiện phù hợp để thay thế và sửa chữa.

- Còn nếu như gặp phải tình trạng cháy nổ nặng và không có cách nào sửa được thì cách duy nhất đó là thay nguyên cụm Mainboard mới, giá thành cũng sẽ đắt hơn.

Thời gian sửa chữa Mainboard mất bao lâu

- Mainboard máy chiếu là một bo mạch tổ hợp phức tạp, tuỳ theo lỗi sau khi xác định linh kiện hư hỏng cần thay thế (chip, tụ, vi mạch nối, biến trở,..) chúng tôi sẽ tiến hành thay thế và xử lý trả máy trong 4h đến 8h (trong giờ làm viêc).

- Trong trường hợp cháy nổ, hư hỏng nặng không thể sửa chữa ngay thì sẽ nhận máy lại và hẹn thời gian xử lý xong.

- Giá sửa hoặc thay mới một Mainboard sẽ tuỳ thuộc vào mức độ hư hỏng của linh kiện, sửa máy chiếu hay thay mới, và dòng máy chiếu cần thay Mainboard.

- Tất cả đều được thông báo cho khách hàng ngay khi Kỹ thuật viên tìm ra nguyên nhân và cách xử lý cho máy chiếu của bạn.