CÁCH KHẮC PHỤC MÁY CHIẾU LÊN BẢNG XANH HIỆU QUẢ NHẤT

Máy chiếu bị lên bảng xanh là một hiện tượng lỗi rất phổ biến ở các dòng máy công nghệ 3LCD. Lỗi này thường gặp trong quá trình sử dụng và người dùng cần phải tìm được nguyên nhân trước khi đưa ra biện pháp xử lý lỗi này. Vậy máy chiếu bị lên màn xanh là do những nguyên nhân nào?
Xem nhanh

Biểu hiện lỗi máy chiếu bị lên bảng xanh

Trong quá trình sử dụng, người dùng đôi khi gặp phải tình trạng máy chiếu bị lỗi, bị chiếu sai màu và chỉ hiển thị một màu xanh duy nhất hoặc các tông màu còn có thể bị sai lệch hoặc không hiển thị.

Khi gặp tình trạng này, người dùng có thể test bằng cách chiếu hình ảnh đơn sắc lên để kiểm tra. Theo đó, người dùng hãy thử chiếu một hình ảnh màu trắng, màu đỏ hoặc màu xanh, nếu như màu sắc không hiển thị chính xác đúng tông màu mà mình mong muốn thì chắc chắn máy chiếu đã bị lỗi.

May-chieu-bi-len-bang-xanh

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy chiếu lên bảng xanh có thể xuất  phát từ 2 nguyên nhân sau:

  • Do cổng kết nối hoặc cáp tín hiệu bị lỗi, vì vậy, bạn có thể kiểm tra lại vị trí kết nối giữa cáp và cổng kết nối xem chúng đã khít chưa hoặc tiến hành thay đổi cáp tín hiệu khác hoặc đảo đầu cáp để test thử.
  • Do LCD của máy chiếu bị ẩm hoặc hỏng, vì màu sắc máy chiếu bị sai lệch hoặc chuyển màu xanh thường xuất phát từ các tấm LCD máy chiếu – đây là một linh kiện quan trọng, tạo nên màu sắc cho hình ảnh chiếu.

Cách xử lý lỗi máy chiếu lên bảng xanh

Khi gặp phải tình trạng máy chiếu lên bảng xanh, người dùng cần xác định được nguyên nhân xảy ra tình trạng đó để có cách giải quyết hợp lý.

Cụ thể như sau:

Trường hợp máy chiếu bị lên màn xanh do lỗi cổng kết nối HDMI hoặc VGA thì người dùng nên mang máy chiếu ra các địa chỉ sửa chữa uy tín để kiểm tra. Kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra lại board nguồn và mainboard của máy chiếu. Các đơn vị sẽ phụ thuộc vào tình trạng và mức độ hỏng hóc của máy để đưa ra mức chi phí hợp lý cho khách hàng.
 

May-chieu-len-bang-xanh

Trường hợp xảy ra lỗi LCD của máy chiếu: LCD của máy chiếu là một khối 3 tấm LCD, trường hợp máy chiếu bị hỏng 1 hoặc nhiều tấm LCD thì khách hàng nên mang máy chiếu đến các cửa hàng để kiểm tra, đánh giá chính xác tình trạng lỗi. Mức chi phí thay thế LCD sẽ tùy thuộc vào từng model của máy chiếu. 

Trường hợp máy chiếu và LCD đều bình thường thì người dùng chỉ cần mua cáp tín hiệu mới để thay thế. Đặc biệt, người dùng cần lưu ý không nên rút dây tín hiệu khi máy đang hoạt động để cáp tín hiệu đảm bảo độ bền cũng như không để xảy ra tình trạng máy chiếu bị màn hình xanh. Ngoài ra, các đầu cáp tín hiệu cần được cố định và hạn chế rút thường xuyên để không làm các cổng bị gãy chân tiếp xúc trên mainboard.

Với lỗi máy chiếu lên bảng xanh thì người dùng không nên tự sửa tại nhà bởi đây là một kỹ thuật cần can thiệp đến mainboard và bắt buộc phải tháo máy chiếu ra để xử lý. Chính vì vậy, người dùng cần mang máy chiếu đến trung tâm bảo hành sửa chữa máy chiếu uy tín để kỹ thuật viên chuyên nghiệp hỗ trợ.

Danh mục: Dịch vụ sửa chữa uy tín chất lượng tại Minh Tân